2006/May/04

สวัสดีค่ะ เพิ่งเสร็จงานตะกี้สดๆ ร้อนๆ ปัดซีรี่ส์จบไปอีกเรื่องหนึ่ง แต่ไม่รู้สึกไหล่หนักน้อยลงเท่าไหร่เลย พอเสร็จมีคนเข้ามาทักให้ไปเอางานใหม่มาเสียบพอดี ฮ่ะๆ = ="

แต่นี่ก็ถือเป็นเรื่องน่ายินดีของวิถีฟรีแลนซ์อีกเช่นกันค่ะ เย้ ~ มีงานแล้ว ตูไม่อดตายแล้ว เย้ ~ เย้ ~

... ส่วนจะเหนื่อยตายหรือเปล่าเอาไว้มองกันข้างหน้า... ไกลๆ...ไกลโพ้น..

ด้วยความดีใจมากที่ได้ปิดไปซี่รี่ส์หนึ่ง ตะกี้ก็เลยเขียนเลขชื่อตอนผิดไปหน่อย... ส่งไปแล้วมีเสียงปลายสายโทรมาบอก

"ไอ้จ๊อบ เรื่องมี 70 ตอนจบ แล้วเอ็งส่งอะไรตอน 79-80 มาให้พี่วะ"

กรี๊ดดดดด อยู่ดีๆ ก็เพิ่มโควต้างานให้ตัวเองอีกสิบตอนซะงั้นอ่ะ กรูว่าแล้ว.. ถึงว่าจำนวนตอนมันเยอะแปลกๆ ยังนึกกระหยิ่มยิ้มย่องอยู่เลย "อืมม์.. ตูก็แปลมายาวเหมือนกันนะ โฮะโฮะโฮะ" ... ซะงั้นน่ะ... อุบาทว์...


ว่าแล้วก่อนจะเข้าเรื่อง ก็จะขออนุญาตตอบจดหมายของมิตรรักแฟนเพลง ผู้กรุณาแวะมาทิ้งคอมเมนต์ไว้ทิ้งกล่องน้อยๆ ข้างล่างนี่หน่อยนะจ้ะ

คือ... เราอยากหาทางตอบโต้กะผู้อ่านมานานแล้วน่ะนะ แต่ไม่แน่ใจว่าควรจะทำไงดี

ก. ไปตอบที่บล็อกเจ้าตัว ?

ข. เขียนตอบต่อที่คอมเมนต์ข้างล่าง ?

ค. หรือจะยกขึ้นมาว่าไว้ที่เอนทรี่ถัดไปแบบที่กำลังทำอยู่ตอนนี้ดี แล้วเค้าจะกลับมาอ่านไหมหว่า..?

ง. ช่างมัน ลูกผู้ชายย่อมไม่หันหลังย้อนไปขบคิดเรื่องอดีต ( - -" )

จ. ทุกข้อรวมกัน

ข้อ ง. ตัดทิ้งไป.. ( แล้วจะยกขึ้นมาพูดทำไม ) ส่วนข้อ จ. ตูก็ไม่เอาด้วยเหมือนกัน เหนื่อย.. เอาเป็นว่า ใครคิดว่าแบบไหนดีก็ช่วยออกเสียงไว้ด้วยเน่อ (^^)/

- มาสเตอร์แชมป์ เป็นเกียรติที่กรุณาแวะมาเยี่ยมเยือนที่นี่ค่ะ เห็นด้วยนะ เป็นฟรีแลนซ์บางทีเงินเดือนดีกว่ารับประจำอีก แต่ก็อย่างว่า มันก็ต้องดูกันที่สวัสดิการ + ความมั่นคงในระยะยาวด้วย แต่ยังไงก็อย่าเพิ่งทิ้ง Exteen แห่งนี้ไปน้า

- น้องปุ๊ก รับจ๊อบควบกะทำงานประจำก็เวิร์คนะพี่ว่า ตอนนี้กะลังมุ่งๆ ไปทางนั้นอยู่เหมือนกัน เอิ๊ก..

- เท็นเละ แล้วครั้งหน้าจะมาว่ากันเรื่องล่ามกะการแปลต่อน้า กรุณาอดใจรอ.. แต่ไม่รู้จะคุ้มค่าการรอคอยเปล่านะ.. เหอๆๆ

- เบลล์จัง เราว่าตัวเองเป็นหอกก็ได้ ถ้าคิดจะเป็นอ่ะนะ ( เอ๊ะ เหมือนแอบหลอกด่ายังไงชอบกล ) ลองเอาผลงานฟิคไปเสนอสนพ.เซ่ ได้ลงพิมพ์ชัวร์ๆ

- รุนรุน รออ่านนรกซิ่งอยู่นะ เหอๆๆ

- แลนลี่ ( ฟังคล้ายๆ โลนลี่นะ ) หล่อนน่ะเรียนให้จบกะเอ็นจอยชีวิตในรั้วมหาลัยก่อนก็ได้ ชีวิตยังอีกยาวนานนัก

- จอนนี่จัง ประสบการณ์ทำงานน้อย แต่เรื่องอย่างเป็นแอดมินหรือช่วยเขียนโปรแกรมเกมโน่นนี่มันก็อ้างอิงในโปรไฟล์ได้น้า

- วิคุ เออ ตัวเองทำให้เรานึกขึ้นได้ว่าฟรีแลนซ์มันมีงานแบบรับออเดอร์เป๊ะๆ อย่างเรา กะฟรีแลนซ์ครีเอทีฟที่ต้องวัดจากความพอใจของเจ้าของงานอยู่เหมือนกันนิ ท่าทางจะเหนื่อยเอาเรื่อง.. มาตรฐานความพอใจของเรากับเจ้าของงานมันอาจจะต่างกันมากก็ได้นิ...

- เชฟห่ำตะวัน ...เออ...ตรูแก่... ส่วนเรื่องไอ้เมจิคคัลรินเนี่ยลืมๆ มันไปเหอะ เดี๊ยนลองทำแล้วมองหน้าตัวเองไม่ติดไปหลายวัน มันอุบาทว์โอ้วก็อดพระเจ้าจอร์จมากเลย.. ขอให้เดี๊ยนเป็นทุกข์กับมันคนเดียวก็พอแล้ว... ซิกๆๆ

และอีกหลายๆ ท่านที่ไม่ได้เอ่ยนาม ขอขอบคุณที่แวะเข้ามาอ่านและกำลังใจที่มีให้เสมอน้า ...เขิลล์ว่ะ.. แบบว่า ขอเขียนทิ้งไว้ตรงนี้และกัน ให้เจอตัวเป็นๆ เราคงพูดไม่ออก เอิ๊ก...


เอาล่ะค่ะ ว่าแล้วก็มาถึงหัวข้อในวันนี้ ( ซักที.. เกริ่นมายาวเหลือ )

ซีรี่ส์สยองขวัญที่อยากแนะนำในวันนี้ - นักสืบโลกวิญญาณ มุเก็น  - 夢幻紳士- ( Mugen Shinshi - แปลตรงตัว - สุภาพบุรุษ มุเก็น )

หน้าตาไม่คุ้นกันล่ะซี่ ฮะฮ่า เราก็ว่างั้นแหละ เพราะเรื่องนี้ยังไม่ได้พิมพ์เผยแพร่ในไทยน่ะ..

-- วิ่งหลบรองเท้าจากฝูงชน แล้วจะแนะนำทำเบื๊อกอะไรวะ -

ครือว่า... ที่อยากแนะนำเพราะมันเป็นผลงานที่สนุกมากเลยล่ะ ออกจะแนวมากด้วย ดูลายเส้นก็คงเดากันได้นะ แล้วนักเขียนเรื่องนี้ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นหน้าใหม่ในเมืองไทย..

อ.นักเขียนเรื่องนี้ชื่อ Takahashi Yousuke 高橋 葉介 ผลงานที่ได้รับการตีพิมพ์ในเมืองไทยคือ "โรงเรียนพิศวง" 『学校怪談 』

คุ้นๆ กันยัง..?

ถ้ายังเอาไปชัดๆ อีกภาพ อิลลัสต์ฝีมืออาจารย์ทาคาฮาชิ

เรื่องนี้มี 15 เล่มจบ 5 เล่มแรกจะเป็นเรื่องสั้นแบบจบในตอน มีพระเอก...ตัวเอกชื่อยามางิชิ ซึ่งหมอนี่ก็จะพบเหตุการณ์ลึกลับแบบไร้เหตุผล ส่งให้ตัวเองหรือคนรอบข้างตายไปซะทุกตอน

...สนุกค่ะ...

ถามว่าสนุกตรงไหน ก็คงสนุกตรงความสยองขวัญแบบไร้เหตุผลของมันล่ะมั้ง อยู่ดีๆ วันหนึ่งคุณอาจจะเดินชนกำแพงที่มองไม่เห็น แล้วกำแพงนั่นก็ค่อยๆ บีบเข้ามาในอาณาเขตของคุณเรื่อยๆ.. เรื่อยๆ...แบบที่คุณไม่มีทางหนี..

หรือไม่อีกาก็อาจจะมาฟักไข่ในล็อกเกอร์ของคุณ แล้วพอไข่นั่นฟักออกมาก็มีเสียงเพื่อนคุณที่โดดตึกฆ่าตัวตายแล้วโดนอีกาจิกกินเนื้อศพไปดังอ้อยอิ่งออกมาว่า "อย่าลืมฉัน.."

แต่พอถึงเล่ม 6 โทนเรื่องก็เริ่มเปลี่ยนจากการปรากฎตัวของอาจารย์ประจำชั้นคนใหม่ "คุดัง คุคิโกะ" ( เรียกสั้นๆ ว่าคุกกี้ ) เธอเป็นแม่มด และก็รับจัดการปัญหาเรื่องผีสางวิญญาณของนักเรียนแบบคล้ายๆ กับครูนูเบนั่นแหละ ทีนี้ยามางิชิก็ไม่ต้องตายทุกตอนแล้ว และก็ในตอนนี้แหละ ที่นักสืบมุเก็นของเราปรากฎตัวเข้ามามีบทบาท

เขาปรากฎตัวออกมาในฐานะบรรพบุรุษของอาจารย์คุดัง คอยรับมือกับปัญหาที่เธอเกินแก้ และก็กลายเป็นแขกรับเชิญขาประจำ

แต่จริงๆ แล้วตัวเขาเองนั้นมีซีรี่ส์ของตัวเองที่อาจารย์ทาคาฮาชิเขียนไว้ตั้งแต่เมื่อเกือบ 20 ปีก่อน ซึ่งก็คือ "นักสืบโลกวิญญาณ มุเก็น" นี่แหละ

แต่ช้าก่อน เราไม่ได้จะแนะนำการ์ตูนจากเมื่อเกือบยี่สิบปีก่อนให้ท่านอ่าน ...เพราะเราเองก็หาอ่านไม่ได้เหมือนกัน แม้จะอยากก็ตามทีเถอะ...

นั่นก็คือ อาจารย์ทาคาฮาชิเพิ่งจะรื้อเอาซีรี่ส์นี้มาปัดฝุ่นเขียนใหม่เมื่อปีที่แล้วนี่เอง ซึ่งถือเป็นเรื่องน่ายินดีมากค่ะ

มุเก็น มามิยะ ( 夢幻魔実也 ) นักสืบ (?) ผู้ปรากฎตัวพร้อมรอยยิ้มเฉื่อยชาและแววตาเย้ยหยันกึ่งเศร้านิดๆ

แต่ฉลาดเหมือนจะมองทะลุหัวใจคน มุเก็น ชื่อของเขาประกอบด้วยคันจิสองตัว 夢 ( ยูเมะ ความฝัน ) และ 幻 ( มาโบโรชิ ภาพลวงตา ) ซึ่งเขาก็ทำตัวเป็นคนที่ไขว่คว้าจับยากสมดังชื่อนั้น

แต่ถ้าหากคุณต้องการความช่วยเหลือ ขอให้นึกถึงเขา แล้วเขาจะปรากฎตัวขึ้นใกล้ๆ ตัวคุณพร้อมกล่าวคำแนะนำตัว

"ชื่อของผมคือมุเก็น มุเก็น มามิยะครับ"


เฮียแกเป็นนักสืบที่เซะซี่บาดใจมาก...

ตอนนี้ที่ออกมาทั้งหมดมีสามภาคคือ 「幻想篇」 ( ภาคมายา )

ภาคนี้สาวๆ น่าจะชอบ เพราะเฮียแกต้องรับหน้าที่คุ้มกัน "หนุ่มน้อย" คนหนึ่ง ที่เป็นโรคประสาทนิดๆ จากพวกญาติๆ หวังสมบัติที่เป็นโรคประสาทไม่แพ้กัน โรแมนติค / สยองขวัญ นิดๆ หน่อยๆ


「逢魔編」( ภาคเผชิญปีศาจ )  

ไอ้เผชิญปีศาจที่ว่านี่ไม่ใช่ว่าเฮียมุเก็นแกไปเจอะเจอปีศาจที่ไหนหรอก.. พวกภูติผีต่างหากที่ซวยมาเจอกับปีศาจหน้าเนื้อใจเสืออย่างมุเก็นคุงเข้า.. นี่เดี๊ยนไม่ได้ใส่ความเองนะ คนเขียนเขาโปรยไว้แบบนี้ .. ซึ่งอ่านแล้วก็เห็นด้วยสุดๆ พวกวิญญาณร้ายที่หลุดมาเจอเฮียแกเข้านี่ซวยจริงๆ โดนถอนทั้งขนทั้งหนัง...หมดคราบสิ้นไร้ใยปีศาจ


「冒険活劇篇」( ภาควีรกรรมการผจญภัย )

ยังไม่ได้อ่าน... ไอ้เล่มนี้น่ะ อยากอ่านมากกก เพราะเฮียแกออกมาในฐานะนักสืบหนุ่มน้อย ! โอ้ว หน้ายังใสปิ๊ง ตายังโตแป๋วบ้องแบ้วอยู่เลย แล้วหนูไปเจออะไรมาล่ะจ้ะถึงได้โตเป็นผู้ใหญ่แบบนี้..?

ส่วนผลงานอื่นๆ ของอาจารย์ทาคาฮาชิ ได้แก่


恐怖症博士 ( Dr. Phobia )

กลัวอะไรล่ะ..? คลินิคแห่งนี้จะรักษาโรคให้คุณเอง แต่ไม่รับรองผลหรอกนะว่ามันจะออกมาดีกว่าเดิม ซาดิสต์เอนด์ซะเป็นส่วนมาก เล่มเดียวจบจ้ะ

悪夢交渉人 ( Nightmare Negotiator)

( เล่มนี้หาปกไม่ได้ฮ่ะ ขออภัย )

อ่านมาถึงขั้นนี้เริ่มจับเคล็ดได้แล้วว่าคนเขียนชอบเล่นธีมเกี่ยวกับความฝันจริงๆ ตัวเองเรื่องนี้ชื่อยูเมะสึงุ วาตารุ (夢継 渉 = ผู้เหยียบย่างไปในความฝัน ) เป็นนักจัดการกับฝันร้ายของคนเรา เล่มเดียวจบอีกล่ะ


แถมท้ายเล็กๆ แฟนอาร์ทมุเก็นคุงกับอาจารย์คุคิโกะสมัยยังเอ๊าะ จากโฮมเพจคุณ Himu ค่ะ

ใครอยากอ่านผลงานดังกล่าว.. ที่ว่ามาทั้งหมดไม่มีพิมพ์ในไทยค่ะ ทั้งไพเรททั้งลิขสิทธิ์ ( ทำไมวะ !? ) เพราะงั้น.. ถ้าอยากอ่านก็แวะมาอ่านได้ที่บ้านข้อยและกัน แหะแหะ อยากหาสาวกเรื่องนี้เพิ่มจริงๆ ตอนนี้หัวเดียวกระเทียมลีบ...

ก่อนจบเอนทรี่นี้ อยากขอบคุณบุคคลสองคน.. ที่ช่วยให้เกิดเอนทรี่นี้ขึ้นได้.. คุณตาใจร้ายกับน้องเปรี้ยวใจ Angel13th ค่ะ

เพราะสัปดาห์ที่แล้วน้องโย ( ชื่อคอมพ์ ) ถึงแก่อายุขัยตายอนาถสตาร์ทไม่ขึ้น ก็ได้คุณตาใจร้ายกับน้องเปรี้ยวใจช่วยปหาซื้อของแล้วก็มานั่งประกอบคอมพ์ ลงโปรแกรมเบื้องต้นที่จำเป็นกับชีวิตให้ กว่าจะเสร็จคืนนั้นก็ล่อไปเกือบตีสี่ = =

...ทั้งเหนื่อยทั้งง่วงไม่มีแรงเก็บห้องแล้ว เลยนอนกลิ้งสลบไปทั้งที่ห้องแสนจะรก คืนนั้นนอนทับน็อตไปหลายตัว เล่นเอาปวดหลังสุดๆ.. ห้องก็ยังอยู่ในสภาพอยู่ยังไงอยู่ยังงั้นอยู่เลยแฮะ...เอื่อ... ก่อนจะเปลี่ยนธีมบล็อก เห็นทีควรจะเก็บห้องก่อนล่ะมั้งนี่..

สุดท้ายนี้เครดิตภาพจาก
www.amazon.jp
และ Official's website ของอาจารย์ทาคาฮาชิ โยสุเกะ สนใจติดตามผลงานอาจารย์หรือแวะไปดูภาพอิลลัสต์สวยๆ
ก็คลิกได้เลยเน่อ แนะนำๆ

ปล. เอนทรี่นี้เขียนยาวมากเลย.. เพราะงั้นเอนทรี่หน้าจะดองนานหน่อยก็คงได้ใช่มะ..? ชิมิเคอะ~ ชิมิเคอะ~ ชิมิเคอะ~Comment

Comment:

Tweet


Thankee for such interesting post. If you are looking for trusted writing agency,in this case,I can recommend you www.essays-shark.net this one

#54 by Tabitha (193.41.186.4) At 2016-02-08 16:40,

Very interesting and rich in content information! Students and professors often write academic papers on this topic. But sometimes they lack talent or skills. To be sure that you academic paper is excellent let it be ordered in reliable company and written by professionals for not big price academic-writings.com.

#53 by Karoline Page (194.44.168.201) At 2015-11-24 20:30,

Special offers for you! Book reviews! <!-- [if gte mso 9]><xml> </xml><![endif]-->

<!-- [if gte mso 9]><xml> Normal 0 21 false false false UK X-NONE X-NONE </xml><![endif]--><!-- [if gte mso 9]><xml>